Các dấu hiệu nhận biết sự cố ở máy bơm nước

2018-03-13 03:17:32

Các dấu hiệu nhận biết sự cố ở máy bơm nước


Máy bơm nước có lẽ là phương tiện phổ thông khá thông dụng hiện nay, máy bơm nước không chỉ phục vụ cho công nghiệp, xây dựng mà phục vụ cho cả cuộc sống hằng ngày trong sinh hoạt của chúng ta. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất và sự cố thì không thể tránh khỏi.

Hôm nay kỹ thuật viên của chúng tôi xin chia sẻ về những sự cố thường gặp ở máy bơm nước và các dấu hiệu nhận biết cũng như biện pháp khắc phục.

 

Sự cố thường gặp ở máy bơm nước như :


Các dấu hiệu nhận biết sự cố ở máy bơm nước


- Đầu tiên và cũng rất nguy hiểm đó là bị rò rỉ điện áp. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do chất lượng dây, dây nối và vị trí nối hàn có thể chập với vỏ động cơ gây nhiễm điện rất nguy hiểm co con người. Đối với trường hợp này, để đảm bảo an toàn thì chúng ta phải thay dây dẫn cũng như kiểm tra toàn bộ các bộ phận dẫn điện, các chỗ đấu nối điện để khắc phục một cách an toàn nhất.

 

- Máy bơm vẫn chạy bình thường nhưng không hút nước được và không có nước chảy ra chỗ vòi bơm và trường hợp nay rất dễ gây cháy máy bơm. Nguyên nhân do ngồn nước cạn hoặc mất nước ( nước không có vào đầu ống hút ) hoặc cũng có thể do van một chiều không kín làm tụt mất lượng nước mồi cho máy bơm. Gặp trường hợp này chúng ta phải ngắt ngay điện để máy bơm ngừng hoạt động, sau đó ta cung cấp nước mồi cho máy bơm và chạy lại (nhớ kiểm tra an toàn khi cắm điện cho máy bơm chạy).

 

- Máy bơm hoàn toàn không hoạt động mặc dù đèn báo hiệu có nguồn điện đã sáng. Nguyên nhân ở đây có thể là do diện áp nguồn cung cấp điện quá yếu hay cũng có thể do một vài con tụ điện bị cháy, hoặc cũng có thể do bị kẹt cánh quạt ... Gặp trường hợp này chúng ta nên được sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo máy bơm được cứu chữa an toàn nhất.

 

- Động cơ máy bơm hoạt động với tiếng ồn lớn hơn bình thường. Trường hợp nay không quá quan trọng nhưng cũng rất nguy hiểm nến ta không phát hiện kịp thời. Nguyên nhân có thể do máy bơm hoạt động laauy ngày và bị khô dầu mớ và cũng có thể nước đã lọt vào phần động cơ. Để đảm bảo cho máy bơm tốt nhất là nên bôi thêm dầu mỡ, vệ sinh lại máy bơm.

 

Mong rằng với những kinh nghiệm ở trên sẽ có ích với các bạn và chúc các bạn sử dụng máy bơm nước tốt nhất, an toàn nhất.

 

Các bạn có thểm tham khảo những dòng máy bơm nước như:

 

- Máy bơm nước công nghiệp

- Máy bơm giếng khoan

- Máy bơm chìm nước thải

 

Mọi thông tin chi tiết cũng như như hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi   Tell: 046.6809.165 Hotline: 0968591772

Các bài cùng chuyên mục