Lưu ý cơ bản khi lắp đặt bơm chìm giếng khoan

2018-03-13 03:17:43

Gần đây thị trường máy bơm nước, nhất là dòng bơm chìm giếng khoan đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì nhu cầu sử dụng bơm chìm giếng khoan này càng cao nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý cơ bản khi lắp đặt bơm chìm giếng khoan.

 

bơm chìm giếng khoan, lưu ý khi có bản khi lắp đặt bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan

 

Để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như chất lượng của bơm chìm nước giếng khoan thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

 

- Đầu tiên là điện áp sử dụng: đối với từng loại điện áp của máy bơm mà ta nên lựa chọn điện áp sử dụng hợp lý như điện áp 3 pha, điện áp 2 pha.

 

+ Đối với điện áp 3 pha tức là điện áp chuẩn là 380 V

+ Đối với điện áp 2 pha tức là điện áp chuẩn là 220 V

 

Tốt nhât là chúng ta nên sử dụng bộ ổn áp để dòng điện qua máy bơm luôn ổn định để máy hoạt động an toàn nhất

 

- Dây dẫn: Lựa chọn dây dẫn cũng là một sự đảm bảo an toàn và quan trọng đối với việc sử dụng bơm chìm nước giếng khoan. Hiện nay chính vì sự phát triển đa dạng của dòng bơm chìm giếng khoan nên chúng có rất nhiều mục đích sử dụng, tùy thuộc vào công suất bơm mà ta nên chọn dây dẫn điện phù hợp. Bảng dưới đây là  bảng tính kích thước dây dẫn điện phù hợp với công suất máy bơm.

 

 

Công suất máy bơm

Kích thước dây dẫn điện

1.5 Kw

3*1,5 mm2

2.2KW

3*2 mm2

3.0-4.0KW

3*2,5 mm2

5.5-10.0KW

3*4 mm2

11.0-18.5KW

3*6 mm2

22.0-30.0KW

3*10 mm2

 

 

Đặc biệt chúng ta cần lưu ý quan trọng là dòng bơm chìm giếng khoan này là dòng bơm đặt chìm trong nước nên dây dẫn cũng phải đạt tiêu chuẩn, thuộc loại dây dẫn chuyên dụng cho dòng bơm chìm như bơm chìm nước thải. Phần nối dây điện và đầu bơm thì đầu dây điện phải được mạ từ, dài khoảng 20-40mm, sử dụng keo và băng dán chống thầm nước tại những vị trí này để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng ta phải tính toán đủ dây điện dòng từ bơm lên tủ điện, hạn chế những điểm nối dây ngầm trong nước vì khi gặp trục trặc sẽ có nguy cơ lớn điện rò và gây nguy hiểm lớn tới con người ...


Tủ điện điều khiển máy bơm chìm giếng khoan thì chúng ta nên có sự tư vấn cũng như yêu cầu kỹ thuật chuyên dụng lắp đặt tốt nhất.


lưu ý khi lắp đặt bơm chìm giếng khoan, tủ điện bơm chìm giếng khoan

Tủ điện của một máy bơm chìm giếng khoan


+ Mỗi máy bơm khác nhau thì có tủ điện riêng

+ Tủ điều khiển giúp con người sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả nhất và tủ điện còn là bộ phận bảo vệ máy bơm trong các sự cố như chập điện ...

 

Chúc các bạn thành công và sử dụng máy bơm nước giếng khoan tốt nhất!

 

Mọi chi tiết thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ theo số

Hotline: 0968 591 772 - 0943 970 768. Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng !

Các bài cùng chuyên mục