Máy Bơm Chìm Nước Giếng Khoan, Máy Bơm Hỏa Tiễn
    Máy Bơm Chìm Nước Giếng Khoan, Máy Bơm Hỏa Tiễn

Máy bơm hút sâu chống hạn trong mùa khô

2016-02-17 01:14:41

Thị trường Việt Nam có rất nhiều loại máy bơm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ các nước lớn trên Thế giới. Các dòng bơm này rất đa dạng, nó dường như đáp ứng được mọi vấn đề về nước như: máy bơm nước thải, bơm nước sạch, bơm giếng khoan, bơm hút bùn...Tuy nhiên, trên thực tế, tại một số vùng miền của nước ta vẫn tồn tại tình trạng các trạm bơm tưới nước viên sông suối thường bị ngập lũ trong mùa mưa bão, khi đến mùa cạn, bơm lại không đủ khả năng bơm hút nước phục vụ sản xuất. Các nhà nghiên cứu tại Việt Nam đã chế tạo ra loại máy bơm có khả năng hút sâu có chiều cao hút đứng 7m. 


Đặc điểm bơm ly tâm hút sâu


- Bơm ly tâm hút sâu có khả năng tạo ra cột hút chân không lớn.

- Có thể lắp bơm ở chiều cao hút 6-7m lớn hơn bơm thông thường 2-3m

- Chống ngập lụt vào mùa mưa, không bị treo chõ khi bơm chống hạn

- Sử dụng bơm hút sâu tại các trạm bơm nội đồng cột hút thấp, lưu lượng nước và hiệu suất của bơm lơn hơn nhiều so với bơm cùng loại. 

- Thiết kế công trình trạm bơm cho bơm ly tâm hút sâu đơn giản với giá thành rẻ. Giảm chi phí đào đất hạ thấp nền nhà máy.

- Trục bơm ngắn, dễ lắp ráp, sử dụng, sữa chữa cánh quạt ở trên cao, thuận tiện, dễ dàng, không lo bị kẹt cánh bơm do phù sa.

- Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau


Lắp đặt bơm ly tâm hút sâu

Lắp đặt bơm ly tâm hút sâu cấp nước phục vụ sản xuất


Máy bơm ly tâm hút sâu được chế tạo bởi tác giả Trần Văn Công - Viện KHTL năm 1996. Bơm được ứng dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất. Ngày nay các loại máy bơm hiện đại đang dần thay thế cho các dòng bơm truyền thống cũ, nhưng không thể phủ nhận vai trò và lợi ích mà máy bơm ly tâm hút sâu mang lại cho ngành cấp nước sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. 

Các bài cùng chuyên mục