Máy bơm nước giếng khoan – Phạm vi sử dụng

2015-05-25 09:58:02

 Để sử dụng hiệu quả máy bơm nước giếng khoan, người dùng ngoài việc cần biết các thông số kỹ thuật còn cần nắm rõ phạm vi sử dụng của máy để tránh trường hợp dùng sai mục đích và lắp đặt. Trong khuẩn khổ bài viết này, bomchimgiengkhoan.net sẽ giới thiệu tới quý khách hàng những chú ý về phạm vi sử dụng của dòng sản phẩm bơm chìm giếng khoan. 

 

- Lắp đặt máy bơm ở các giếng khoan bơm nước ngầm

- Lắp đặt các trạm bơm cấp 1 bơm nước mặt:

Trường hợp này khối công trình thu, trạm bơm cấp một sẽ có cấu tạo rất đơn giản. Máy bơm đặt trực tiếp ngay trong ngăn hút.

 

Bơm giếng khoan sử dụng làm bơm cấp 1

Bơm giếng khoan sử dụng làm bơm cấp 1


- Sử dụng làm bơm cấp 2:

 

Sơ đồ bố trí bơm cấp hai trực tiếp trong bể chứa nước sạch, van và các thiết bị kiểm tra đo lường bố trí trong gian quản lý nằm ngoài bể. Đối với các trạm bơm nhỏ, không cần xây dựng gian quản lý.

 

máy bơm đặt trực tiếp trong bể chứa nước sạch

Máy bơm đặt trực tiếp trong bể chứa nước sạch


 

Máy bơm nước giếng khoan sử dụng làm bơm cấp hai, đặt ngoài bể chứa. Trường hợp này đặt bơm giống như các bơm thông thường khác nhưng toàn bộ máy bơm đặt trong ống bao. Ống hút, ống đẩy của máy bơm nối với ống bao này.

 

 

Máy bơm đặt trong gian máy nằm ngoài bể chứa

Máy bơm đặt trong gian máy nằm ngoài bể chứa

 

Bơm chìm giếng khoan được sử dụng làm bơm tăng áp. Máy bơm đặt trong ống bao 2 nối trực tiếp với đường ống cấp nước 1 và 3. Nước có áp lực H1 theo ống 1 tự chảy vào bơm 2. Sau khi qua máy bơm, áp lực nước tang lên bằng áp lực yêu cầu Hyc. Áp lực cần thiết H của máy bơm được tính: H = Hyc – H1

 

Áp lực đường ống không đảm bảo

Áp dụng khi áp lực trên đường ống hoàn toàn không đảm bảo


Áp dụng khi áp lực trên đường ống không thường xuyên đảm bảo.

 

Khi đủ áp lực, bơm nghỉ, nước chảy qua van một chiều ra đường ống đến nơi tiêu thụ. Khi không đủ áp lực, van 4 và van 6 mở, bơm hoạt động để tang áp lực nước lên đạt yêu cầu. 

 

Trên đây là phạm vi sử dụng của dòng máy bơm giếng khoan trong từng trường hợp cụ thể. Quý khách hàng cần lưu ý để sử dụng máy hiệu quả hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ

Công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng

Hotline: 0968 591 772 -- 0943 970 768

Các bài cùng chuyên mục