Máy bơm nước và những kỹ nghệ làm giả!

2015-09-08 11:14:13

Nước sạch là điều cần thiết cho cuộc sống con người. Trong đời sống xã hội hiện đại, khi mà tỉ lệ người sống trong những khu tập thể, những nhà cao tầng ngày một tăng cao thì nhu cầu dùng nước sạch và xử lý nước thải trở thành một vấn đề cần được quan tâm. 


Trong các hệ thống cấp nước nói chung và tại các hộ gia đình nói riêng, việc sử dụng máy bơm nước làm phương tiện cấp nước đang dần trở nên phổ biến, thị trường máy bơm nước cũng vì thế mà không ngừng phát triển. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: máy bơm pentax, máy bơm tsurumi, máy bơm ebara...được nhập khẩu hàng loạt vào Việt Nam. Tuy nhiên đây lại không phải là lựa chọn chính của nhiều người sử dụng, bởi giá thành của chúng tương đối cao so với hàng nội địa. Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng, muốn sử dụng hàng quốc tế nhưng với giá thành thấp, những kẻ trục lợi đã sản xuất các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng để đưa ra thị trường. 

 

Các loại máy bơm nước thường được làm giả


Thị trường máy bơm nước "nhái" rất phong phú, chỉ cần có mẫu mã hay chủng loại sản phẩm mới từ nhà sản xuất là lập tức sẽ có sản phẩm nhái theo. Tuy nhiên, dưới đây là các loại máy bơm nước thường được làm giả nhiều nhất:


- Bơm chìm giếng khoan: Là sản phẩm được tiêu thụ nhiều, dễ làm giả. Đặc biệt là với các dòng bơm nổi tiếng sử dụng công nghệ của Ý - "Italy Technology " như bơm Matra, bơm Ebara...


Bơm chìm giếng khoan matra, bom chim gieng khoan matra

Máy bơm chìm giếng khoan Matra chính hãng


- Bơm ly tâm trục ngang: Hàng giả của các thương hiệu đầy rẫy như: Sear, Pentax, Ebara... Thương hiệu bị nhái phổ biến nhất là Pentax. Bơm Mitsuky là thương hiệu bơm của Việt Nam với moto nhập từ Trung Quốc, đầu bơm gia công tại Việt Nam. Một vài sản phẩm "nhái" khác được nhập khẩu hoàn toàn từ Trung Quốc như: Ewara, LuckyPro...giống sản phẩm thật đến mức "hoàn hảo".

- Dòng bơm chữa cháy: Làm giả hàng của Ý là phổ biến nhất với dòng máy này. Các loại bơm "nhái" này thường được sử dụng nhiều hơn hẳn so với bơm chính hãng. Một phần do "bị lừa", số còn lại vì ham giá rẻ với tâm lý phổ biến "lắp cho có chứ mấy khi dùng đến".

- Bình tích áp: Thương hiệu bình tích áp Varem - Made in Italy là thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Các dòng bơm được sản xuất từ Trung Quốc vẫn được bày bán dưới cái tên thương hiệu Varem.

- Với các loại bơm công nghiệp, bơm công suất lớn thì làm giả nhãn mác Saer, Pentax, Ebara...


Làm giả chứng từ 


- Đối với mỗi sản phẩm máy bơm nước đều đi kèm với bộ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Certificate of Origin - giấy chứng nhận xuất xứ, Certificate of Quantity and Quality - giấy chứng nhận số lượng và chất lượng, Packing List - giấy liệt kê danh mục hàng hóa, Bill of Lading - Hóa đơn vận chuyển.

- Có 2 hình thức mà các công ty bán hàng giả thường sử dụng: - Mua một lần, bán nhiều lần: Sử dụng bộ chứng từ thật từ các sản phẩm đã nhập trước đó, sửa lại một vài chi tiết nhỏ để hợp thức hóa sản phẩm. Cách thứ 2 là sử dụng bộ chứng từ mua của nhà phân phối tại Việt Nam. 

- Trên thực tế, việc mua bán giấy tờ nhập khẩu hợp pháp cho các loại sản phẩm diễn ra khá phổ biến. Thậm chí, còn rất tấp nập, bất kỳ giấy tờ nào đều có thể mua được với giá cả "phải chăng".


Việc bán hàng giả, hàng nhái các sản phẩm tiêu dùng nói chung, và sản phẩm máy bơm nước nói riêng không chỉ kiềm chế sự phát triển của thị trường Việt Nam mà còn làm ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, hoặc ít nhất hãy chọn cho mình một trung tâm phân phối có uy tín để đảm bảo chất lượng mà bạn và gia đình nhận được!


Để được tư vấn và chọn mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi 


CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ LẠC HỒNG

Showroom: 90 Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 1900636122 - 0968.591.772


Quý khách có thể tham khảo thêm Cách phân biệt máy bơm Pentax thật giả

Các bài cùng chuyên mục