Máy trộn bê tông có nguồn gốc từ đâu?

2018-03-13 04:09:30

Như chúng ta đã biết máy trộn bê tông là một thiết bị máy móc xây dựng có tầm quan trọng rất lớn hiện nay. Nhờ sử dụng thiết bị máy trộn bê tông mà năng suất lao động được nâng cao nên rất nhiều mà tiến độ công trình cũng được đẩy nhanh hơn. Vậy máy trộn bê tông có nguồn gốc từ đâu? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!


máy trộn bê tông, may tron be tong


Nguồn gốc của máy trộn bê tông


Trước đây khi chưa có máy trộn bê tông thì mọi công việc trộn bê tông đều được con người làm thủ công bằng tay, việc làm đó tốn rất nhiều thời gian và công sức mà chất lượng bê tông mang lại không tốt. Chính vì điều đó mà vào những năm đầu của thế kỷ XX con người đã nghiên cứu và cho ra đời một thiết bị máy trộn bê tông được vận hành bằng động cơ hơi nước  và lúc đó được gọi là thùng trộn bê tông.


Mãi đến năm 1950 trải qua một thời gian dài nghiên cứu và cải tiến thì thùng tộn bê tông ngày càng được phát triển hơn với cơ chế hoạt động có thể xoay nghiêng, tự trộn các nguyên bê tông ngày càng tăng cao nên những chiếc máy trộn bê tông ngày càng được tối ưu hơn để nâng cao chất lượng của năng suất và chất lượng bê tông và máy trộn bê tông ngày càng được phát triển như hiện nay.


máy trộn bê tông, may tron be tong


Các loại máy trộn bê tông


Máy trộn quả lê: thường sử dụng cho công tình nhỏ nhưcác công trình xây dựng dân sinh, cầu đường, nhà ở,…Loại máy này tiêu hao ít nhiên liệu khi sử dụng nhưng mang lại chất lượng bê tông không được tốt lắm.
Máy trộn cưỡng bức: Loại máy này thờ gian trộn rất nhanh, mang lại chất lượng bê tông cực tốt nhưng tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu khi sử dụng nên thường được sử dụng trong những công trình xây dựng có yêu cầu cao về chất lượng.
Máy trộn tự hành: Đây là loại máy trộn bê tông được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại máy này tiêu thụ ít năng lượng hơn và sử dụng chủ yếu để trộn bê tông khô với khả năng chịu mài mòn tốt.

 >>> Xem thêm: 3 loại máy trộn bê tông thông dụng nhất hiện nay


Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy trộn bê tông quý khách hãy đến với Lạc Hồng chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp về thông tin sản phẩm


Qua tìm hiểu về nguồn gốc của máy trộn bê tông chắc bạn cũng đã hiểu hơn về loại máy này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Lạc Hồng qua số Hotline: 1900 63 61 22 – 0947 63 61 22.

 

Các bài cùng chuyên mục