Phân loại máy bơm nước giếng khoan

2018-03-13 03:18:37

 Máy bơm giếng khoan là loại bơm được chế tạo theo dạng hình khối tròn xoay, với đường kính phủ bì của khối bơm nhỏ, thích hợp với việc lắp đặt ở các giếng khoan có đường kính từ 100 – 600 mm. 

 

Phân loại máy bơm nước giếng khoan.

 

 1. Theo động cơ:


- Động cơ kiểu đặt chìm:


 Máy gồm phần bơm và phần động cơ, giữa hai phần này là lưới hút nước, phần bơm gồm nhiều cấp. Mỗi cấp gồm bánh xe công tác và bộ phận hướng dòng. Số lượng cấp bơm phụ thuộc vào cột áp của máy bơm. Sau cấp bơm cuối cùng có van một chiều dung để chống lại hiện tượng quay ngược của bánh xe công tác khi bơm đột ngột dừng máy. Nằm phía dưới cùng của tổ máy là động cơ điện. Đây là loại động cơ kiểu đặt chìm trong nước.

 Khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan phải đảm bảo cấp bơm đầu tiên nằm dưới mực nước động tối thiểu 2 – 3m. Ưu điểm của loại bơm chìm giếng khoan này là kết cấu gọn nhẹ, hiệu năng làm việc tốt, ổn định, tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm giếng khoan Pentax

Máy bơm chìm giếng khoan thương hiệu Pentax


- Động cơ đặt trên mặt đất:


 Là loại bơm có phần đặt dưới giếng còn phần động cơ đặt trên mặt đất. Giữa phần bơm và phần động cơ lien hệ với nhau bằng hệ thống trục truyền động dài với nhiều khớp nối trục. Hệ thống trục truyền này được lồng trong ống đẩy nối từ bơm lên mặt đất. Hiệu suất chung của bơm này thấp hơn rất nhiều so với bơm chìm. Vì vậy, loại bơm này ngày nay rất ít được sử dụng.  

   

2. Theo kiểu bánh xe công tác:


-      Bơm có bánh xe kiểu hướng trục:


Đặc điểm của bánh xe kiểu hướng trục là tạo nên cột áp thấp nhưng kích thước nhỏ gọn hơn bánh xe ly tâm rất nhiều. Dòng bơm này thường được sử dụng cho các giếng đường kính nhỏ (dưới 200mm). Tuy nhiên, trên thực tế dòng bơm này rất ít được sử dụng.

bơm giếng khoan kiểu hướng trục

Máy bơm giếng khoan với bánh xe kiểu hướng trục


- Bơm có bánh xe kiểu ly tâm:


Là loại bơm giếng khoan được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. (Thuộc dòng bơm điện chìm).


Máy bơm giếng khoan đặt chìm sử dụng động cơ điện chìm là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Nó thích hợp cho các ứng dụng bơm, cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu bơm chìm giếng khoan nổi tiếng phải kể đến dòng máy bơm pentax, máy bơm ebara, máy bơm mastra...Tất cả các sản phẩm này đều được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam và được phân phối với giá tốt nhất bởi Lạc Hồng Group. Quý khách quan tâm tới sản phẩm, vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ LẠC HỒNG

Số 90 Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 1900 63 61 22 -- 0968 591 772

Các bài cùng chuyên mục